top of page

ทำความรู้จักกับอาหารบาร์ฟ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ และไม่ว่าจะเป็นคนหรือสุนัขอาหารเป็นส่วนที่สำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดี คนเราต้องการอาหารครบห้าหมู่เพื่อให้พลังงาน, ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ, เพื่อให้เราเจริญเติมโต, ช่วยให้ส่วนต่างๆของร่างกายทำงานได้ปรกติ, และเพิ่มความต้านทานโรค ถ้าเราขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปจะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บหรืออาการเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้นอาหารเป็นสิ่งสำคัญมากต่อการดำรงชีวิตและการมีสุขภาพที่ดี และคงไม่มีใครที่หวังว่าจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงจากการกินอาหารสังเคราะห์, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, หรืออาหารที่ส่งผลเสียให้กับร่างกายเราในระยะยาว เช่นเดียวกับเราสุนัขก็ต้องการกินอาหารที่เหมาะกับสายพันธุ์ของมัน การใช้อาหารสุนัขเป็นอาหารเม็ดดูเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก เพราะว่าเราได้เคยชินกับการให้อาหารเม็ด  อาหารเม็ดมีความสะดวกในการให้ เก็บได้นานไม่เน่าเสีย แถมมีราคาถูก ประโยชน์ต่างๆเหล่านี้ถ้าคิดดูให้ดีมันคือประโยชน์ที่คนเราได้รับต่างหาก มันไม่ใช่ประโยชน์ที่หมาได้รับเลย แล้วจริงๆสุนัขควรกินอะไร?

สุนัขที่เราเห็นอยู่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นชิวาวา, โกวเด้น รีทรีฟเวอร์, บูลด๊อก, เกรย์ฮาวด์, หรือ สายพันธุ์สุนัขทั้งหมดล้วนมีบรรพบุรุษเดียวกัน นั่นก็คือหมาป่า ถึงแม้ตอนนี้จะดูแตกต่างกันอย่างมากแต่ดีเอ็นเอของพวกมันกลับแทบไม่ต่างอะไรกันเลย เช่นเดียวกับสารอาหารที่จำเป็นต่อสายพันธุ์ของพวกมัน สุนัขและหมาป่าเป็นสัตว์ล่าเนื้อ พวกมันดำรงชีวิตโดยการล่าสัตว์ กินดิบๆทั้งตัว รวมไปถึง เนื้อ, กระดูก, เครื่องใน, หรืออะไรก็ตามที่อยู่ในท้องเหยื่อของพวกมัน และบางทีก็กินผักผลไม้ การให้กินบาร์ฟคือการให้สุนัขกินอาหารในแบบที่สุนัขกินในธรรมชาติ หรืออาหารที่เหมาะสำหรับสายพันธุ์ของสุนัข เพื่อที่จะให้ร่างกายของสุนัขได้รับสารอาหารตามที่ธรรมชาติ

แต่การให้อาหารบาร์ฟนั้นมีขั้นตอนในการเตรียมเยอะ ทั้งการหาแหล่งวัตถุดิบที่สะอาดน่าเชื่อถือ ขั้นตอนการเตรียม และยังต้องศึกษารายละเอียดอีกมากมาย เพื่อที่จะเตรียมอาหารที่ดีสำหรับสุนัข BONE AND RAW จึงได้พัฒนาอาหารบาร์ฟที่พร้อมรับประทานและง่ายต่อการบริโภคสำหรับสุนัขและแมวของลูกค้าทุกคน

BONE AND RAW

เราเชื่อว่าการให้สุนัขและแมวกินในแบบที่ธรรมชาติได้ออกแบบมาจะทำให้พวกเขามีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรง และถ้ามีสุขภาพที่ดี ก็จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและมีความสุขมากขึ้น เราจึงได้ทำอาหารบาร์ฟสำหรับสุนัข และ แมว โดยวัตถุดิบทั้งหมดของเราสดใหม่มาจากธรรมชาติ และที่สำคัญกว่านั้นคือส่วัตถุดิบทั้งหมดนั้นล้วนแต่เป็นอาหารคุณภาพเกรดเดียวกับที่คนเรากินทั้งนั้น เราไม่ใส่วัตถุกันเสียใดๆ ไม่มีใส่ข้าว, ข้าวโพด, มันฝรั่ง หรือเมล็ดพืชจำพวกข้าวใดๆ รวมไม่ผ่านความร้อน จึงวางใจได้ถึงคุณภาพ, ความสะอาดและความปลอดภัย, รวมถึงสารอาหารที่ครบถ้วนสำหรับสุนัข นอกจากนี้เรายังได้ใส่อาหารเสริมที่มากจากธรรมชาติทั้งหมด เช่น น้ำมันมะกอก Extra Virgin, น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น, และ แอปเปิ้ลไซเดอร์ วีนีก้า ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์เพิ่มเติ่มจากที่ได้รับอยู่แล้วในอาหารของเรา เรายังทำการแช่แข็งด้วยอุณหภูมิต่ำกว่า -25 องศาองศาเซลเซียสเป็นระยะเวลา 7 วัน เพื่อเป็นการกำจันปรสิต หรือ พยาธิต่างๆ จึงไม่ต้องกังวลถึงเรื่องนี้

ทำไมต้องกินอาหารดิบ

อาหารสดเป็นอาหารที่สุนัขและแมวกินตามธรรมชาติ การกินอาหารของเรานั้น สุนัข และ แมว จะได้รับสารอาหารในรูปแบบที่ธรรมชาตืมากที่สุด ไม่มีการปรุงแต่งใดๆ จึงสามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆ ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและส่งผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด อาหารสดมีสารอาหารที่จำเป็นต่อ สุนัข และ แมว หลากหลายชนิดเช่น วิตามิน, แร่ธาตุ, เอนไซม์, แอนไทออกซิเดนท์, และ อะมิโนแอซิดจำเป็น ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถรักษาคุณค่าทางอาหารได้ดีกว่าอาหารที่ทำให้สุกอีกด้วย นอกจากนั้นกระดูกเป็นแหล่งที่มาของแคลเซี่ยมตามธรรมชาติซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญมากต่อสุนัข และ แมวอีกด้วย
 

*** ข้อควรระวัง หลายคนมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับการให้กระดูก จริงๆแล้วทั้งสุนัขและแมวต่างกินกระดูกได้อย่างปรอดภัย แต่กระดูกสามารถให้กินแบบดิบได้อย่างเดียว เนื่องจากกระดูกที่สุกจะไม่สามารถย่อยได้ และมันยังแข็ง พอแตกแล้วจะแหลมพอที่จะบาดหรือทำอันตรายต่ออวัยวะภายในของสุนัขได้อีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้จากการกิน
Bone and Raw!
BONE AND RAW, บาร์ฟ, barf, b.a.r.f., thailand, อาหารสด, อาหารดิบ, อาหารหมา, อาหารสุนัข, ประโยชน์อาหารบาร์ฟ
BONE AND RAW, บาร์ฟ, barf, b.a.r.f., thailand, อาหารสด, อาหารดิบ, อาหารหมา, อาหารสุนัข, ประโยชน์อาหารบาร์ฟ
Puppy Drinking

สั่งซื้อเลย!

คลิ๊ก

bottom of page